Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/10: KDH, GIL, HPG

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm KDH, GIL, HPG.

KDH - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50. - Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

KDH vẫn đang ở trong xu hướng đi ngang tích lũy tại khu vực 24 - 25 trong gần hai tháng nay sau giai đoạn tăng giá trung hạn từ đầu tháng 4. Thanh khoản cổ phiếu những ngày giao dịch gần đây đang có chiều hướng giảm dần. Các chỉ báo thuật hiện đang ở trong trạng thái tích cực.

Hôm qua, đường EMA12 vừa cắt lên trên EMA26 nên cổ phiếu có thể quay lại đà tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của KDH nằm tại xung quanh giá 24.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/10: KDH, GIL, HPG

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu KDH

GIL - Đạt mức cao nhất 52 tuần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn 30

- Hỗ trợ ngắn hạn 26,86

- Xu hướng ngắn hạn tăng

- Kháng cự trung hạn 32,32

- Hỗ trợ trung hạn 24,58

- Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của GIL ở mức 89 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực.

Đồ thị giá của GIL đạt mức cao nhất 52 tuần mới và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/10: KDH, GIL, HPG

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu GIL

HPG - KQKD quí III2020 cao kỉ lục, dẫn dắt bởi mảng thép và nông nghiệp

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

Mảng thép ghi nhận diễn biến mạnh mẽ trong cả sản lượng bán lẫn biên lợi nhuận; mảng nông nghiệp tiếp tục tỏa sáng. Trong 9 tháng năm 2020, sản lượng bán thép xây dựng của HPG đạt 2,5 triệu tấn (tăng 26% so với cùng kì, thị phần 32,6%) với thép xuất khẩu chiếm 370.000 tấn (tăng 95% so với cùng kì). Trong khi doanh số phôi thép 9 tháng năm 2020 của HPG đạt 1,25 triệu tấn.

Mức tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kì này có thể đến từ chiến lược đẩy mạnh doanh số đang thực hiện (đặc biệt tại miền Trung và miền Nam). Nhu cầu cho vật liệu xây dựng từ các dự án hạ tầng gia tăng trong bối cảnh Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư công nhằm trung hòa tác động tiêu cực của dịch COVID-19, theo ban lãnh đạo.

Bên cạnh đó, công suất bổ sung từ Khu phức hợp Gang thép Dung Quất giai đoạn 1 (2 triệu tấn thép xây dựng) và doanh số xuất khẩu mạnh mẽ.

Trong khi đó, mảng nông nghiệp tiếp tục ghi nhận KQKD cao hơn dự kiến trong quí/2020, chủ yếu nhờ sản lượng bán mạnh mẽ của mảng chăn nuôi (bao gồm heo, gia súc và trứng gà), dù giá thịt heo đã hạ nhiệt trong quí III/2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.CTCP Chứng khoán

Bài viết liên quan