Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/12: GEX, NVL, MWG, GVR

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/12 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu GEX nằm tại mức 23.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu GEX của Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam đang trong giai đoạn hồi phục trở lại sau đợt giảm khá mạnh vào tháng 9 và tháng 10. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn duy trì giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Hôm nay 8/12, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo RSI đang ở trên giá trị 50 nên cổ phiếu có thể thiết lập xu hướng tăng ngắn hạn trong thời gian tới.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của GEX nằm tại khu vực xung quanh giá 20. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 23.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 18.3 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu NVL

CTCK ACB (ACBS)

Chúng tôi kỳ vọng doanh thu 2021 của CTCP Đầu tư Địa ốc No Va (NVL) sẽ tăng mạnh, đạt gần 13.700 tỷ đồng (tăng 74% so với năm trước) nhờ bàn giao hơn 2.300 căn tại Lakeview City, Sunrise Cityview, Victoria Village, Novahills Mũi Né, Novabeach Cam Ranh, Noaworld Phan Thiết... Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế chỉ tăng nhẹ 12%, đạt 4.104 tỷ đồng do ước tính doanh thutài chính thấp hơn.

Nhìn chung, NVL là công ty phát triển bất động sản nhà ở lớn thứ hai trên sàn chứng khoán với quỹ đất dự kiến là 4.894 ha, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và khả năng huy động vốn tốt.

NVL được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ nhu cầu cao về ngôi nhà thứ hai/ngôi nhà nghỉ dưỡng của tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng ở Việt Nam, lãi suất ổn định và chi tiêu chính phủ nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng kết nối TP.HCM với các tỉnh lân cận như Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và cầu Vàm Cái Sứt.

Mối quan tâm chính của chúng tôi đối với cổ phiếu này là tỷ trọng doanh thu tài chính lớn và tỷ lệ đòn bẩy khá cao. Tuy nhiên, nếu quy trình phê duyệt dự án và tính tiền sử dụng đất tại TP.HCM được giải quyết trong năm 2021 thì NVL có thể nâng cao chất lượng lợi nhuận từ năm 2022 khi việc bàn giao dự án sẽ là nguồn lợi nhuận chính so với các năm trước thì lợi nhuận chủ yếu đến từ hoạt động tài chính.

Ngoài ra còn có rủi ro pha loãng từ 233,7 triệu USD trái phiếu chuyển đổi còn lại có thể chuyển đổi thành hơn 88,7 triệu cổ phiếu, tương đương với 9% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Sử dụng phương pháp RNAV, chúng tôi đưa ra giá mục tiêu là 69.479 đồng/cổ phiếu vào cuối năm 2021 và nhắc lại khuyến nghị giữ đối với cổ phiếu này.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu MWG

CTCK ACB (ACBS)

CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã bảo vệ được mức tăng trưởng nhẹ cho cả doanh thu và lợi nhuận trong phần lớn năm 2020, mặc dù chịu tác động của dịch COVID-19, trong khi Bách hóa xanh đã có lợi nhuận EBITDA tại cấp cửa hàng và trung tâm phân phối. Chuyển giá mục tiêu sang 2021. Duy trì khuyến nghị mua.

Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho GVR

CTCK Bản Việt (VCSC)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (HOSE: GVR) đăng ký bán 11,8% cổ phần tại SIP, tương ứng 9,34 triệu cổ phiếu SIP. Giao dịch này sẽ được thực hiện trong giai đoạn 09/12- 21/12/2020 thông qua giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Giá khởi điểm cho giao dịch thoái vốn này là 97.500 đồng/CP – dựa trên chứng thư định giá của một doanh nghiệp định giá độc lập. Tuy nhiên, nếu giá khởi điểm 97.500 đồng/CP thấp hơn giá trung bình trong 30 phiên giao dịch gần nhất trước ngày thực hiện thoái vốn, giá khởi điểm sẽ được điều chỉnh theo giá trung bình này.

Tính đến cuối quý 3/2020, công ty mẹ GVR hiện sở hữu 10,74 triệu cổ phiếu SIP, tương ứng khoảng 13,5% cổ phần tại SIP và công ty con mà GVR sở hữu 42% cổ phần – CTCP KCN Nam Tân Uyên (UPCoM: NTC) sở hữu 9% cổ phần tại SIP, dẫn đến tỷ lệ sở hữu hiệu dụng của GVR tại SIP là 17,3%, có giá gốc khoảng 300 tỷ đồng.

Theo ước tính của chúng tôi, nếu đợt thoái vốn được thực hiện với mức giá khởi điểm là 97.500 đồng/CP, GVR có thể thu về khoản lãi từ thoái vốn trị giá khoảng 710 tỷ đồng. Tuy nhiên, GVR có thể ghi nhận khoản lãi trị giá 865 tỷ đồng nếu công ty thoái vốn với mức giá trung bình trong 30 phiên giao dịch gần nhất tính đến hiện tại là 114.400 đồng/CP (cao hơn khoảng 20% so với giá khởi điểm phê duyệt), theo ước tính của chúng tôi.

Vì vậy chúng tôi hiện có khuyến nghị phù hợp thị trường cho GVR.

Bài viết liên quan