Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 8/12 của các công ty chứng khoán.

Có thể cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu HT1 trở về vùng giá 20.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu HT1 của Công ty cổ phần Xi Măng Vicem Hà Tiên đang nằm trong xu hướng tăng giá trung hạn từ ngưỡng giá 14. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD đang ủng hộ nhịp tăng giá nhưng chỉ báo RSI đang cho thấy tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn 1 hoặc 2 phiên. Tuy nhiên, việc đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku đã giúp HT1 duy trì xu hướng tăng giá trung hạn.

Như vậy, nhà đầu có thể mở vị thế cổ phiếu quanh vùng giá 17.0 và cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu trở về vùng giá 20.0, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 15.0.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu CTR

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu CTR với giá mục tiêu 85.200 đồng/CP trên cơ sở CTR là một trong những trụ cột quan trọng của Tập đoàn Viettel;

Bên cạnh đó, CTR là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp hạ tầng viễn thông và vận hành hạ tầng viễn thông;

Ngoài ra, điểm nhấn khác là triển vọng khả quan của ngành công nghệ - viễn thông và năng lượng sạch, và sở hữu sức khỏe tài chính lành mạnh kết hợp với tính chủ động cao về nguồn vốn.

Bài viết liên quan