Có nên thành lập Quỹ đầu tư phát triển hạ tầng vùng Đông Nam Bộ?

Quỹ đầu tư phát triển hạ tầng, vùng Đông Nam Bộ, cơ chế phát triển hạ tầng Đông Nam Bộ, hội đồng vùng, phát triển kết nối hạ tầng Đông Nam Bộ

Toàn cảnh Hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ. Ảnh: VGP

PGS. TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng chỉ ra hạn chế trong phát triển hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ (ĐNB) là chưa thành lập được Quỹ đầu tư phát triển hạ tầng cho toàn vùng, do chưa có cơ chế phù hợp và sự đồng thuận. Ông Ngân đề xuất cần nghiên cứu và nhanh chóng thành lập Quỹ đầu tư phát triển hạ tầng cho toàn vùng, chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông kết nối. Thông tin được ông Ngân đề cập tại hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ sáng 22/11.

Nói về Quỹ đầu tư này, ông Trương Văn Phước, Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng, cho rằng để thúc đẩy kết cấu hạ tầng ĐNB cần đáp ứng 3 yếu tố là tiền, đất và ý chí. Với tiền, ông Phước cho rằng cơ chế ngân sách hiện nay đang có hạn và phải phân bổ cho cả 3 miền. Do đó, Quỹ đầu tư này có thể là một giải pháp hoạt động khả thi và hiệu quả, nhưng cần hoạt động theo đúng đặc trưng và tính chất. 

Ông Phước đề cập cơ chế hoạt động của Quỹ đầu tư là Nhà nước được xem như một nhà đầu tư trong quỹ, ngoài ra còn có các thành viên khác như nhà đầu tư tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài. Quỹ cần một ban điều hành theo hình thức hoạt động như một hội đồng quản trị (HĐQT), bao gồm lãnh đạo các địa phương trong vùng. Chủ tịch HĐQT sẽ được luân phiên đảm nhận, HĐQT này sẽ lựa chọn đầu tư vào các hạng mục.

TS. Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nói việc thành lập Quỹ đầu tư phát triển hạ tầng vùng là một trong những vấn đề được đặt ra nhiều năm nay. Trước đó, quỹ này đã được thành lập dưới dạng ngân hàng đầu tư phát triển. Theo ông Kiên, về mặt nguyên tắc, quỹ đầu tư hay ngân hàng đầu tư đều chung một mục tiêu là hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu triển khai quỹ thì nhiều vấn đề về vốn góp, cơ chế điều hành, tiền góp vốn từ đâu, tỷ lệ góp vốn ra sao... được đặt ra. Ông Kiên nhấn mạnh các ý tưởng này sẽ được nghiên cứu, tìm cơ chế hiệu quả, nếu khả thi Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng sẽ trao đổi với các địa phương và trình lên Thủ tướng. 

Ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, Bộ GTVT cho biết vùng Đông Nam Bộ từng được đánh giá quy hoạch khá hợp lý nhưng thực hiện đến nay khá chậm. Toàn vùng được quy hoạch có 11 tuyến cao tốc với tổng chiều dài 970 km, theo quy hoạch đến năm 2020 đưa vào khai thác 497 km nhưng hiện tại mới đưa vào khai thác 122 km, đang đầu tư khoảng 278 km.

Nguyên nhân triển khai chậm, thứ  nhất là quyết tâm chính trị từ Trung ương đến địa phương, các tỉnh trong vùng về việc liên kết vùng. Vấn đề thứ hai là nguồn lực bao gồm nguồn lực từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và huy động từ tư nhân chưa khơi thông được, chưa phân bổ thích đáng. Thứ ba là khó khăn về khung pháp lý, cơ chế phân bổ ngân sách. Cơ chế này phụ thuộc vào Luật Ngân sách, huy động nguồn lực cho các nhà đầu tư tư nhân cũng phụ thuộc vào vấn đề pháp lý.

Bài viết liên quan