‘Cơ hội cho ai’ xác lập kỉ lục mới với mức chào lương 68 triệu đồng

Ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng đã tiếp nhận vị trí Phụ trách phát triển nguồn nhân sự kiêm giám đốc kinh doanh khu vực miền trung tại CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc của sếp Lê Đức Thuấn với mức chào lương kỉ lục 68 triệu đồng.

Tập 5 của chương trình truyền hình về việc làm "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" là màn đối đầu giữa hai ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Minh Tuấn. Đây là hai ứng viên được cho là lớn tuổi nhất của chương trình (đều ngoài 50 tuổi).

Ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng với kinh nghiệm 23 năm làm việc ở ngành hàng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) tại các công ty lớn, trong đó có tới 18 năm đảm nhiệm vị trí quản lí kinh doanh, giám đốc kinh doanh toàn quốc.

Trong khi đó, ứng viên Nguyễn Minh Tuấn, một trong những người tham gia vào dự án lắp đặt và chạy thử nhà máy nhựa hóa dầu đầu tiên Việt Nam.

'Cơ hội cho ai' xác lập kỉ lục mới với mức chào lương 68 triệu đồng

Ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng (trái) và Nguyễn Minh Tuấn (phải) trong chương trình "Cơ hội cho ai?". (Ảnh: Cơ hội cho ai).

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các sếp: ông Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc; bà Lưu Nga, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang Elise; ông Nguyễn Tuấn Lương, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY); ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc CTCP vàng bạc đá quí Phú Nhuận (PNJ); ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp Tập đoàn Tiki.

Khi nào nên khởi nghiệp?

Ở vòng 1 Đối mặt với chủ đề "Nên khởi nghiệp hay làm thuê?", ứng viên Nguyễn Minh Tuấn cho rằng giới trẻ nên đi làm thuê từ 3 - 5 năm trước khi có những ý tưởng khởi nghiệp.

"Khi học đại học đó chỉ là kiến thức nền tảng, khi vào làm ở một công ty bạn trẻ sẽ hiểu rõ hơn về kinh doanh. Khi đã có độ chín chắn và tạo mối quan hệ, bạn đồng hành cùng chí hướng với mình thì khởi nghiệp không uổng", ông Tuấn nêu quan điểm.

Giải thích rõ hơn về điều này, ông Tuần chia sẻ mỗi người trẻ sau khi ra trường đều có những khát khao to lớn nhưng kiến thức trong 4 – 5 năm đại học không thể bằng những trải nghiệm thực tế khi vào một môi trường, dự án đào tạo.

Do đó, họ cần tận dụng những kinh nghiệm từ những công ty lớn, có kinh nghiệm đi trước để học hỏi. Hơn nữa, không phải ai cũng có đủ số vốn để khởi nghiệp ngay, thậm chí có người tuy gia đình có doanh nghiệp riêng nhưng cha mẹ họ vẫn mong muốn con mình đi làm thuê trước rồi sau này mới giao phó lại doanh nghiệp để quản trị.

'Cơ hội cho ai' xác lập kỉ lục mới với mức chào lương 68 triệu đồng

Ứng viên Tuấn cho rằng khi đã có độ chín chắn và tạo mối quan hệ, bạn đồng hành cùng chí hướng thì khởi nghiệp là không uổng. (Ảnh: Cơ hội cho ai).

Ngược lại, ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng lại cho rằng các bạn trẻ có tự tin, khát vọng sáng tạo nên khởi nghiệp. Bởi nếu khởi nghiệp không thành công, vẫn có thời gian đi làm thuê và đã có kinh nghiệm sau khi khởi nghiệp.

Thời gian khởi nghiệp (thất bại), đi làm thuê sau đó khởi nghiệp lại theo ứng viên Dũng là không uổng phí nếu người đó thực sự khởi nghiệp.

"Làm thuê hay khởi nghiệp cũng đều là công việc, vì vậy không thể gọi là mất thời gian mà chúng ta có thể mất cơ hội. Nếu chúng ta xác định được rõ mục tiêu, cái tầm, năng lực thực sự của mình thì sẽ không có sự thất bại trong đó mà chỉ là có hay không có cơ hội", ông Dũng tranh luận.

Kết thúc vòng đầu tiên, ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng xuất sắc nhận được 5/7 bình chọn, trong đó, có 4 bình chọn đến từ các lãnh đạo doanh nghiệp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đồng thời giành chiến thắng trước đối thủ Nguyễn Minh Tuấn và bước tiếp vào vòng sau.

Mức lương kỉ lục của "Cơ hội cho ai?"

'Cơ hội cho ai' xác lập kỉ lục mới với mức chào lương 68 triệu đồng

Ứng viên Dũng đã về với đội của sếp Thuấn với mức lương kỉ lục là 68 triệu đồng. (Ảnh: Cơ hội cho ai).

Ở vòng 2 "Chinh phục", ông Dũng chia sẻ nếu các công ty muốn khởi nghiệp, đầu tiên họ phải có sự tự tin, có ý chí quyết tâm, đam mê trong khởi nghiệp.

Tại công ty làm việc gần nhất trong lĩnh vực ngành hàng cà phê kinh doanh theo kênh phân phối bán lẻ truyền thống, ông Dũng là người phụ trách khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Ông cho biết tại thời điểm tiếp quản chi nhánh, tỉ lệ đóng góp của chi nhánh cho công ty không quá 25%, sau thời gian 2014 – 2015, ông đã đưa tỉ trọng này lên trên 30% và phương thức chính là tăng năng suất hoạt động, số lượng nhân viên có tăng nhưng không đáng kể.

Với phần trả lời này, ông Dũng nhận được ba đèn xanh từ sếp Thuấn, sếp Thông và sếp Quyền, đủ điều kiện vào vòng cuối cùng.

Ở vòng cuối, với mức lương kì vọng là 59.553.555 đồng, ứng viên Dũng đã đánh mất cơ hội nhận vị trí Giám đốc của một công ty thành viên do sếp Nguyễn Thanh Quyền đề xuất do mức lương kì vọng cao hơn mức chào lương là 49.999.999 đồng.

Ứng viên cũng mất đi cơ hội tiếp quản vị trí Quản lí phát triển kinh doanh bán lẻ của sếp Thông với mức chào lương 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, với mức chào lương hào phóng 68 triệu đồng của sếp Thuấn, ứng viên Dũng đã chấp nhận vị trí Phụ trách phát triển nguồn nhân sự kiêm giám đốc kinh doanh khu vực miền trung tại CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc.

Bài viết liên quan