Chứng khoán ngày 30/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Theo VDSC, VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần nới rộng nhịp tăng trong thời gian gần tới đến khi có tín hiệu dừng cụ thể.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VDSC X
KBSV X
VCSC X
PHS X

Tiếp tục diễn ra những rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 970 (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 945 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (30/11-04/12), VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc trước áp lực bán trong vùng kháng cự 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 144 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 139,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 119 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (30/11-04/12), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 150 điểm.

Dần nới rộng nhịp tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Trong phiên cuối tuần, VN-Index tiếp tục tăng điểm sau khi bước qua vùng 1.000 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn trong xu thế hồi phục, RSI đang dần hướng đến vùng đỉnh cũ 80. VN-Index vẫn đang nhịp nhàng giữ vững xu thế tăng. Chỉ số liên tục có động thái tăng cuồi phiên giao dịch, cho thấy dòng tiền đang chủ động hỗ trợ. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần nới rộng nhịp tăng trong thời gian gần tới đến khi có tín hiệu dừng cụ thể.

HNX-Index tiếp tục có động thái lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI đang có động thái suy yếu nhẹ. HNX-Index đang thận trọng sau nhịp tăng kéo dài. Tuy nhiên, áp lực cung đang tạm thời hạ nhiệt, thể hiện qua thanh khoản giảm. Do vậy, chưa thể nhận định xu thế tăng của HNX-Index đã kết thúc mà cần quan sát thêm tín hiệu.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục theo hướng tích cực sau khi bước qua vùng 1.000 điểm. Động lực hỗ trợ liên tục xuất hiện vào giai đoạn cuối phiên giao dịch, cho thấy dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể ổn định danh mục và nương theo xu thế tăng của thị trường cho đến khi có tín hiệu dừng cụ thể.

Lưu ý rủi ro đảo chiều bất ngờ

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong nửa đầu phiên giao dịch cuối tuần trước khi bật tăng về cuối phiên. Chỉ số tiếp tục để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp tăng điểm hướng tới vùng đích kế tiếp tại quanh 1.020 nhưng KBSV duy trì quan điểm thận trọng với vùng điểm hiện tại và lưu ý rủi ro đảo chiều bất ngờ của chỉ số. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh chốt lời theo kỳ vọng, đóng dần các vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao trong phiên.

Tiếp tục quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn niêm yết vẫn duy trì ở mức tích cực. Việc VNMidcap vượt kháng cự 1080 điểm đã giúp dòng tiền phân bổ đều hơn giữa nhóm vốn hóa lớn và phần còn lại, giúp cho số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm với sự hỗ trợ của đường MA5 ngày đang hướng lên. Đối với chỉ số VN-Index, hỗ trợ MA5 đang nằm tại 1002 điểm có thể sẽ là điểm tựa cho lực cầu, giúp chỉ số này hướng lên kiểm định kháng cự đỉnh 2019 tại 1025-1030 điểm trong tuần tới. Bên cạnh đó, với việc vượt mốc 1080 điểm, chỉ số VNMidcap đang có dư địa tăng trưởng khá rộng khi kháng cự tâm lý gần nhất nằm tại 1100 điểm còn kháng cự đỉnh 2018 nằm tại 1160 điểm. Điều này có thể giúp dòng tiền có thể sẽ có xu hướng dịch chuyển một phần sang nhóm này bên cạnh các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ chín liên tiếp. Khối lượng giao dịch bắt đầu co thắt xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý xuất hiện hiện tượng tiết cung. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu củng cố xu hướng hiện tại, với MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và RSI hướng lên trên vùng 78 cho thấy đà phục hồi vẫn khá mạnh. Chỉ số đứng trước cơ hội hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019, tương đương vùng 1.020-1.030 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến trái chiều với phiên giảm điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số có thể sớm tăng trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm trong những phiên tới. Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan