Chứng khoán ngày 29/10 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Theo SHS, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về ngưỡng hỗ trợ quanh 910 điểm (MA50) trước khi cho phản ứng hồi phục từ đây.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDSC X
KBSV X

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi xuyên phá xuống dải BB trên và hai đường trung bình động ngắn SMA10 và SMA20, VN-Index đang tiến gần hơn tới SMA50 và dải BB dưới, tương ứng với vùng hỗ trợ 900-910 điểm. Vùng giá này dự báo sẽ hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên giao dịch sắp tới. Cùng với đó, cây nến đỏ dài hôm nay đã xuyên thủng vùng hỗ trợ 940-945 điểm, qua đó khiến vùng giá này trở thành vùng cản đối với khả năng hồi phục của chỉ số. Về hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng đã chuyển sang trạng thái kém tích cực. Trong khi đó, các chỉ báo động lượng đều đã cắt xuống khỏi vùng quá mua, trong bối cảnh chỉ số tạo đỉnh ngoài dải BB và đi xuống. Diễn biến này ủng hộ khả năng giảm điểm của thị trường. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục giảm điểm và có thể quay lại thử thách vùng hỗ trợ 900-910 điểm trong một vài phiên giao dịch tới. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 930-935 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 910 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về ngưỡng hỗ trợ quanh 910 điểm (MA50) trước khi cho phản ứng hồi phục từ đây.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 138 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 131,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 114,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ gần nhất quanh 131,5 điểm (MA50).

Được hỗ trợ tại vùng 910 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục sụt giảm sau tín hiệu hồi phục bất thành trong phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD giảm dưới đường tín hiệu, RSI sụt giảm dưới mức 50. VN-Index đang trong quá trình điều chỉnh sau giai đoạn tăng kéo dài nhiều phiên. Hiện tại, chỉ số đã về gần vùng hỗ trợ có ý nghĩa ngắn hạn quanh 910 điểm, đồng thời thanh khoản đang gia tăng nên có khả năng VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng này và hồi phục ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục giảm mạnh, đồ thị hình thành 3 nến giảm liên tiếp. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng sụt giảm. Điều này cho thấy HNX-Index đang trong quá trình điều chỉnh sau chu kỳ tăng kéo dài. Dự kiến chỉ số sẽ được hỗ trợ tại vùng 132 điểm và có thể hồi phục ngắn nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro.

Khuyến nghị: VN-Index đang trong quá trình điều chỉnh sau giai đoạn tăng kéo dài nhiều phiên. Thanh khoản đang tăng và về gần vùng hỗ trợ 910 điểm nên thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng này và có thể hồi phục ngắn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, có thể mua thăm dò tại các cổ phiếu đã giảm về vùng hỗ trợ mạnh hoặc có tín hiệu hỗ trợ tốt để đón đầu nhịp phục hồi ngắn.

Xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index có phiên lao dốc, xuyên thủng vùng hỗ trợ 93x, với đà bán tăng mạnh vào cuối phiên. Sau nhịp rơi nhanh và dốc, chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, điều chỉnh vẫn đang là xu hướng chủ đạo của thị trường với vùng hỗ trợ kế tiếp tại 89x. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp hồi phục để đóng các vị thế trading T+ (lưu ý vùng kháng cự gần quanh 840) và chỉ nâng dần tỷ trọng khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan