Chứng khoán mất hơn 25 điểm

Nhà đầu tư bán tháo ồ ạt vào cuối phiên khiến VN-Index có lúc mất 25 điểm, nhiều nhất từ khi đợt dịch thứ hai bùng phát cuối tháng 7.

Diễn biến tiêu cực trong hai phiên đầu tuần khiến phần đông nhà đầu tư chuyển sang trạng thái thận trọng, từ đó kéo VN-Index xuống sâu trong phiên hôm nay. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM giằng co mạnh quanh vùng 945 điểm vào nửa đầu phiên sáng và đuối sức dần khi càng về cuối phiên.

10 phút trước khi bước vào phiên ATC, VN-Index đã mất hơn 25 điểm, lùi sát vùng 920 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất của thị trường kể từ khi đợt dịch thứ hai bùng phát vào cuối tháng 7.

Diễn biến hai chỉ số chính trong phiên 28/10. Ảnh: VNDIrect.

Sắc đỏ chiếm ưu thế hoàn toàn với gần 370 cổ phiếu giảm điểm, trong khi chỉ khoảng 60 mã tăng. Rổ VN30 có đến 29 mã giảm, chỉ duy nhất cổ phiếu SBT của Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hoà giữ được sắc xanh.

VIC đang mất 5,4%, xuống 100.000 đồng và là mã tác động xấu nhất đến chỉ số chung. Sau chuỗi tăng tích cực, cổ phiếu này lấy của VN-Index hơn 7 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với gần 8.000 tỷ đồng trước phiên ATC, tuy nhiên các cổ phiếu bắt đầu có dấu hiệu đuối sức ở vùng giá cao. Khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng ở những mã vốn hoá lớn như MSN, TCB, HPG..

Bài viết liên quan