Chứng khoán

Goldman Sachs: Chứng khoán Mỹ có thể bị đảo lộn sau khi có vắc xin COVID-19

Trái ngược với sự lạc quan thường thấy của nhà đầu tư mỗi khi có tin tức tích cực về vắc xin COVID-19, Goldman Sachs cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ đối mặt với rủi ro lớn một khi vắc xin được cấp phép. Xem thêm »

Dòng tiền thông minh 7/8: Tự doanh CTCK trở lại gom cổ phiếu phiên VN-Index tăng thứ 4 liên tiếp

Chuyển động dòng tiền thông minh phiên 7/8 tập trung tại nhóm bất động sản tuy nhiên thanh khoản đã suy giảm. Khối tự doanh CTCK trở lại mua ròng, cùng khối ngoại mở rộng đà tăng của thị trường. Xem thêm »

Vững tâm lý trước biến động thị trường thời Covid

Làn sóng Covid -19 quay trở lại đang tác động mạnh mẽ lên thị trường chứng khoán, với những cú điều chỉnh giảm bất ngờ, gây bối rối cho các nhà đầu tư. Xem thêm »

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (7/8): Thêm ca nhiễm mới ở Quảng Trị và Thanh Hoá, chứng khoán Mỹ cùng giá vàng tiếp tục thăng hoa

Tin kinh tế/tài chính hôm nay có các tin nổi bật: Mỹ đẩy mạnh chiến dịch xoá sổ các ứng dụng không đáng tin của Trung Quốc; Quảng Trị và Thanh Hoá vào danh sách tỉnh có ca nhiễm COVID-19mới; Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội với... Xem thêm »

PYN Elite: Việt Nam sẽ khống chế dịch thành công, điểm sáng là FDI và đầu tư công

Việt Nam đang trên đường đạt mức tăng trưởng kinh tế ở mức 3-5% vào năm 2020 và nhu cầu trong nước sẽ phục hồi được hỗ trợ bởi lãi suất thấp hơn. Xem thêm »

Tiếp tục bán 1,65 triệu cp, Dragon Capital không còn là cổ đông lớn của Hà Đô

Trong 2 tháng gần đây, nhóm Dragon Capital liên tục bán ra hàng triệu cổ phiếu HDG của Hà Đô trong mỗi đợt giao dịch. Xem thêm »

VFMVSF hút gần 400 tỷ đồng trong tháng 6, dự kiến hút cả ngàn tỷ trong tháng 8

Các quỹ có pháp nhân ngoại liên tục mua vào lượng rất lớn chứng chỉ quỹ VFMVSF trong tháng 6 và tiếp tục đăng ký mua vào 160 triệu chứng chỉ quỹ này trong tháng 8. Xem thêm »

Tổng Giám đốc Dabaco muốn bán bớt cổ phiếu DBC

Với mức giá cổ phiếu DBC kết phiên 6/8 là 47.500 đồng/cp, ước tính ông Nguyễn Khắc Thảo có thể thu về gần 10 tỉ đồng nếu bán ra thành công. Xem thêm »

Sắp có thêm quỹ ETF VN30 do Mirae Asset quản lý

Công ty quản lý quỹ Mirae Asset Việt Nam cho rằng, năm 2020, dù khả năng nâng hạng của Việt Nam chưa rõ nét nhưng đây là câu chuyện được kỳ vọng trong thời gian tiếp theo. Xem thêm »

Chứng khoán Mỹ khởi sắc phiên đầu tháng 8, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 3/8 đồng loạt đi lên, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ. Chỉ số Nasdaq Composite lập đỉnh mới. Xem thêm »

Bài toán dòng tiền thời đại dịch

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng quan tâm từ báo cáo kết quả kinh doanh tốt sang bảng cân đối kế toán và báo cáo dòng tiền mạnh. Xem thêm »

Phiên 6/8: Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ, tâm điểm mã VNM

Thống kê giao dịch phiên hôm nay, NĐT nước ngoài bán ròng trên sàn HNX và thị trường UPCoM với tổng giá trị hơn 8 tỉ đồng trong khi sàn HOSE ghi nhận mua ròng hơn 13,8 tỉ đồng. Xem thêm »

Platinum Victory vẫn mua bất thành cổ phiếu REE sau nhiều lần đăng kí

Platinum Victory Pte Ltd không mua được cổ phiếu REE nào trong tổng số 3,06 triệu cổ phiếu đăng kí do điều kiện thị trường không thuận lợi. Xem thêm »

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/8: DGW, LCG, KSB, PGC, DHC

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DGW, LCG, KSB, PGC, DHC. Xem thêm »

TNI tăng trần hai phiên, cổ đông lớn bán ra hơn 1,4 triệu cp

Cổ đông lớn Trần Kim Phượng bán ra 1,41 triệu cổ phiếu TNI trong hai phiên giao dịch 3 - 4/8. Xem thêm »

VinaCapital gom thêm PHR phiên giảm sàn do thị trường bán tháo (27/7)

Quĩ thành viên VinaCapital - Vietnam Investment Property Holdings thông báo mua 200.000 cổ phiếu PHR vào ngày 27/7. Đây là phiên cổ phiếu PHR giảm sàn do đà bán tháo của toàn thị trường. Xem thêm »

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/8: Điều chỉnh nhẹ trước khi tăng trở lại vùng 850 điểm

Thị trường đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp do vậy áp lực chốt lời đối với lượng hàng T+ luôn diễn ra. Về tổng thể, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại 852 - 858 điểm. Xem thêm »

Thị trường tài chính 24h: Tâm điểm giá vàng

VN-Index tăng nhẹ; Ngân hàng cần thận trọng với nợ xấu; “Cháy tài khoản” vì Covid-19, phải làm sao?; Dòng tiền tìm tới quỹ ETF; Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước để thúc đẩy tăng trưởng giữa Covid-19; Chứng khoán châu Á nhìn chung tiếp tục bứt lên; Goldman... Xem thêm »

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/8: Có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh

Cây nến xanh dạng “Spinning top” được hình thành cho thấy tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư khi thị trường tiếp cận các ngưỡng kháng cự quanh đường SMA20. Với sự xuất hiện của cây nến này thì hướng đi kế tiếp sẽ phụ thuộc khá nhiều... Xem thêm »

Nhận định chứng khoán phái sinh phiên 7/8: Xu hướng hồi phục mở rộng sau nhịp điều chỉnh

Chỉ số VN30 đang thử thách tại vùng 781 điểm và có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, với động lực hỗ trợ từ ba nến tăng trước đó, xu hướng hồi phục của chỉ số VN30 vẫn có cơ hội mở rộng sau nhịp điều chỉnh. Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/8

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/8 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Thị trường chứng khoán 6/8: VN-Index tăng nhẹ cuối phiên với thanh khoản đi xuống

Thị trường chứng khoán trong nước mở cửa lình xình quanh vùng tham chiếu trong diễn biến phân hóa của các nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, rổ VN30... Xem thêm »

Giá cổ phiếu tăng 880% dù công ty lỗ hàng tỉ USD

So với Tesla, Apple hay Amazon, sự chú ý mà Sea nhận được là cực kì ít. Nhưng Sea đã lặng lẽ trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn sinh lời nhất trong năm 2020. Xem thêm »

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/8

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/8 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán. Xem thêm »

Giao dịch chứng khoán chiều 6/8: Phân hóa mạnh

Áp lực chốt lời gia tăng cộng thêm tâm lý thận trọng khiến thị trường phân hóa rõ nét. Điều này đã hạn chế đà tăng của VN-Index, cho dù đã giao dịch khá tích cực trước đó. Xem thêm »

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 6/8: Tập trung mua bán cổ phiếu bluechip

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì trạng thái mua ròng nhẹ với tổng giá trị chỉ đạt hơn 5 tỷ đồng với danh mục tập trung chủ yếu là các cổ phiếu bluechip. Xem thêm »

Nhộn nhịp thoái vốn CKG sau lên sàn: Hé lộ công ty chứng khoán bán gần hết, cổ đông lớn liên tục giao dịch

Theo ghi nhận, Chứng khoán ACB đã thoái gần hết phần vốn góp tại Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (Mã: CKG). Bên cạnh đó, một cổ đông lớn cũng liên tục bán ra trong giai đoạn cổ phiếu tăng mạnh. Xem thêm »

Vợ Chủ tịch Hải Phát Invest bán gần 10 triệu cổ phiếu HPX

Bà Chu Thị Lương, vợ ông Đỗ Quý Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát thông báo vừa bán thành công gần 9,8 triệu cổ phiếu HPX từ ngày 6/7 đến 4/8. Xem thêm »

Sáng, tối hiệu quả doanh nghiệp 6 tháng

Báo cáo kết quả kinh doanh quý II cho thấy, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với các doanh nghiệp trong nước có độ trễ nhất định so với các công ty, tập đoàn trên thế giới. Xem thêm »

Pyn Elite Fund lỗ hơn 13% sau 7 tháng đầu tư

Trong tháng 7, quĩ ngoại Pyn Elite Fund ghi nhận hiệu suất âm 3,06% do tác động tiêu cực của các mã như ACV, MWG và PAN. Xem thêm »