Chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thủ tướng vừa đồng ý về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 7 ngày, bắt đầu từ ngày 10/2 đến 16/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đây là phương án thứ nhất trong hai đề xuất được Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội trình Chính phủ vào thời điểm giữa tháng 9 vừa qua.

Bộ Lao động cho rằng phương án này vừa đảm bảo đúng quy định, tạo điều kiện cho người lao động đi lại, không gây áp lực lên giao thông vào thời điểm trước Tết.

lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Lịch nghỉ tết 2021, lịch nghỉ Quốc khánh 2/9 2021

Phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được Chính phủ đồng ý. Ảnh: VnExpress.

Đối với người lao động không phải là công chức, viên chức (người lao động), người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết Âm lịch theo hướng lựa chọn 1 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm âm lịch hoặc 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm âm lịch. Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đồng ý phương án nghỉ lễ Quốc khánh 2021 là 4 ngày, từ ngày 2 đến hết ngày 5 (từ thứ Năm đến Chủ Nhật). Phương án này tạo điều kiện cho người lao động có thể du lịch và tham gia những hoạt động khác dài ngày, liên tục.

Trường hợp những cơ quan, tổ chức không có ngày nghỉ lễ cố định vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần có thể căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Bài viết liên quan