Chopard giới thiệu 3 mẫu đồng hồ sơn mài

Chopard, Đồng hồ sơn mài

Ba mẫu L.U.C XP quen thuộc với hình ảnh Việt Nam quen thuộc trên mặt số

Như một thông lệ đẹp hàng năm, Chopard luôn cho ra mắt các mẫu đồng hồ L.U.C XP được hoàn thiện mặt số bằng "Urushi: nghệ thuật sơn mài cổ xưa Nhật Bản để kỷ niệm năm mới Âm lịch cho các thị trường Châu Á.

Kỹ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ giao hòa với nghệ thuật thủ công phương Đông là điểm nhấn của các thiết kế này nay một lần nữa được sử dụng để chế tác 3 mẫu đồng hồ để tri ân thị trường Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 1010 Thăng Long Hà Nội.

Tôn vinh văn hóa Việt với nghệ thuật sơn mài Nhật Bản

Vẫn sử dụng model L.U.C XP quen thuộc, nhà chế tác đem tới sự lựa chọn hoàn hảo cho quý ông yêu dress watch có tình yêu với văn hóa Việt Nam. Bộ vỏ đồng hồ sang trọng với đường kính khiêm tốn (39.5 mm) khiến mẫu đồng hồ trở thành một tác phẩm được chế tác tinh xảo.

Chiếc đồng hồ đếm giờ chuẩn xác với cỗ máy L.U.C 9617-L tự lên cót siêu mỏng và con lắc ngoại vi bằng vàng 22 carat tích hợp vào bộ máy để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ mỏng và tính thực dụng.

Đồng hồ được trang bị hai ổ cót để đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ nhờ công nghệ Twin độc quyền, bộ máy này được hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng thẩm mỹ.

Những đường vát và đinh vít đánh bóng, những cầu máy được tô điểm bằng đường khắc Côtes de Genève. Dây đeo cá sấu màu nâu được khâu bằng tay tạo nên nét thanh lịch hoàn thiện cho mỗi chiếc đồng hồ làm nên thương hiệu L.U.C XP.

Ý tưởng thiết kế mặt số cho 3 phiên bản đồng hồ độc quyền cho thị trường Việt Nam lần này được thực hiện bởi Hanoia - thương hiệu chế tác thủ công mỹ nghệ quốc nội hàng đầu.

Tiếp nối dòng chảy thời gian một cách duyên dáng, văn hóa Việt được thể hiện một cách duyên dáng trên 3 mẫu mặt số sơn mài được trang trí với nhựa cây sơn và bụi vàng lộng lẫy.

Phiên bản đầu tiên tái hiện hình ảnh Tháp Rùa tôn nghiêm ngự trên mặt Hồ Gươm, nằm giữa những đóa sen nở rộ gợi cảm giác thanh bình, yên ả. Tại góc trái mặt số , hình ảnh thiếu nữ Việt trẻ trung trong tà áo dài chế tác từ xà cừ trắng tạo thành nét chấm phá duyên dáng và cho bức bích họa sống động này.

Chopard, Đồng hồ sơn mài

Phiên bản với hình ảnh thiếu nữ, gánh hàng hoa và tháp Rùa quen thuộc

Phiên bản thứ hai mô phỏng bức tranh "Chăn Trâu Thổi Sáo" - một biểu tượng di sản văn hóa hiện đang được UNESCO xếp hạng và công nhận.

Đã từng là xương sống của kinh tế quốc gia, chú Trâu trung thành và bền bỉ luôn là chủ đề được tôn vinh rộng rãi trong cả nước, thậm chí từng đại diện cho quốc gia vào kỳ SEA Games 22.

Chopard, Đồng hồ sơn mài

Phiên bản "Chăn trâu thổi sáo" với hình ảnh quen thuộc từ tranh Đông Hồ

Mặt số thứ 3 tái hiện sống động khung cảnh Phố cổ Hà Nội, nơi tinh hoa thủ công mỹ nghệ Việt Nam quần tụ từ thế kỷ 13.

Rất nhiều thế hệ nghệ sĩ, văn nhân và thợ thủ công Việt Nam danh tiếng tới tận ngày nay vẫn duy trì rất nhiều kỹ năng chế tác vẫn được Chopard tham khảo và áp dụng với mối liên kết gắn bó sâu sắc cho những sản phẩm đặc biệt của thương hiệu.

Chopard, Đồng hồ sơn mài

Phố cổ Hà Nội hiện lên trên chất liệu sơn mài tinh tế

Các mẫu L.U.C XP phiên bản Việt Nam sẽ được bày bán độc quyền tại Hà Nội và TP.HCM. Công ty quốc tế Tam Sơn tự hào phân phối độc quyền chính hãng thương hiệu Chopard tại Việt Nam.

Ba mẫu mặt số này được chia đều cho 15 chiếc đồng hồ, mỗi phiên bản sẽ được đánh số từ 1 đến 6. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được đi kèm hộp trưng bày đặc biệt và một kỷ vật tặng kèm - tất cả đều được làm từ gỗ sơn mài cao cấp sản xuất bởi chính thương hiệu Hanoia.

Bài viết liên quan