Chính Sách

Thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất đánh thuế khẩn cấp giới tỉ phú và phân chia cho người lao động

MarketWatch nhận định, không gì thể hiện thiệt hại mất cân đối của đại dịch COVID-19 tại Mỹ hơn là chứng kiến vài trăm tỉ phú tiếp tục giàu lên trong khi hàng triệu người khác phải vật lộn với công việc, bệnh tật và cả cái chết. Xem thêm »

Đà Nẵng đề xuất mở lại đường bay, đường bộ đi và đến thành phố

Đà Nẵng vừa có văn bản đề xuất khôi phục các hoạt động vận tải hành khách đi và đến thành phố. Xem thêm »

EVFTA là động lực lớn cho các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch

Bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng bộ phận Nghiên cứu, Savills Việt Nam cho rằng, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ là động lực lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh cơ hội phục hồi và hội nhâp sau đại dịch. Xem thêm »

Bộ Công an đề xuất bỏ sổ hộ khẩu vào tháng 7/2021

Trước những ý kiến của đại biểu quốc hội về việc chuyển tiếp sử dụng sổ hộ khẩu đến cuối năm 2022, Bộ Công an đề nghị chỉ nên qui định sẽ bỏ sổ hộ khẩu khi Luật Cư trú (sửa đổi) chính thức có hiệu lực vào tháng... Xem thêm »

Xem xét việc cách li 14 ngày khi mở lại các đường bay quốc tế

Bộ Trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, chúng ta mở lại các đường bay một cách cẩn trọng, mở dần từng bước và đúc kết kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu đặt vấn đề phải cách li 14 ngày cho tất cả trường hợp thì cũng phải xem xét. Xem thêm »

Đà Nẵng chính thức chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19 từ 5/9

Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 mới từ 0h ngày 5/9. Theo đó, nhà hàng, quán ăn được phục vụ bán qua mạng mang đi và vận tải hành khách công cộng trên địa bàn được hoạt động. Xem thêm »

28 hành vi vi phạm sẽ bị trừ điểm giấy phép lái xe

Chính phủ qui định, các tài xế sẽ bị trừ điểm giấy phép lái xe nếu vi phạm một trong 28 hành vi nêu rõ trong dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ sau đây. Xem thêm »

Thống nhất bằng lái xe có 12 điểm/năm, phải thi lại nếu bị trừ hết điểm

Chính phủ thống nhất giấy phép lái xe phải có 12 điểm, được áp dụng hình thức cộng lại điểm hoặc khôi phục điểm, nếu bị trừ hết điểm thì phải thi lại giấy phép lái xe hàng năm. Xem thêm »

Cục Hàng không chỉ định Vietjet và Vietnam Airlines nối lại 6 đường bay quốc tế từ 15/9

Vietjet Air, Vietnam Airlines và Pacific Airlines (công ty con thuộc Vietnam Airlines) được Cục Hàng không Việt Nam chỉ định phối hợp mở lại các đường bay tới khu vực Đông Bắc Á, Lào và Campuchia từ ngày 15/9 tới. Xem thêm »

TP HCM đề xuất hỗ trợ hơn 27.000 người lao động tự do vì dịch COVID-19

TP HCM ghi nhận 27.500 người lao động tự do cần được hỗ trợ, là những người bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm,... và chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Mức hỗ trợ cao nhất cho mỗi người là 1 triệu đồng. Xem thêm »

Ngành Công Thương Hà Nội đã đề xuất giảm 37 loại phí, lệ phí

Nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, Sở Công Thương đã đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn về thuế, nguồn vốn vay cho doanh nghiệp. Xem thêm »

Dự kiến mở lại 8 đường bay với Nhật Bản và Hàn Quốc từ 15/9

Hành khách từ nước ngoài tới Việt Nam vẫn cần trải qua thời gian cách li bắt buộc 14 ngày và phải trả phí cách li. Xem thêm »

Cả nước giải ngân vốn ODA chỉ đạt 22%, 5 địa phương đề nghị trả lại kế hoạch

Dù tình hình giải ngân vốn ODA được cải thiện trong tháng 8 nhưng nhiệm vụ những tháng cuối năm rất nặng nề. Xem thêm »

Hà Nội tạm dừng trông giữ xe theo iParking do vướng hàng loạt bất cập

Các đơn vị trông giữ xe còn chậm thanh toán tiền hợp đồng, trật tự viên cố tình không nhập hoặc nhập không đủ số phương tiện đang đỗ... là một trong những nguyên nhân khiến mô hình iParking phải tạm dừng. Xem thêm »

Vi phạm về thăm dò, khai thác dầu khí có thể bị phạt đến hai tỉ đồng

Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí là một tỉ đồng đối với cá nhân và hai tỉ đồng đối với tổ chức. Xem thêm »

Các tập đoàn công nghệ, thuế và cuộc chiến thương mại giữa đại dịch COVID-19

Thuế đang trở thành nguồn cơn gây mâu thuẫn lớn không chỉ giữa chính phủ các nước mà còn giữa các tập đoàn công nghệ lớn với chính quyền sở tại trong bối cảnh COVID-19 gây tổn thất nặng cho nền kinh tế. Xem thêm »

Singapore tăng mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài

Chính phủ Singapore đang thắt chặt các hạn chế đối với lao động nước ngoài để bảo vệ lượng việc làm trong nước trước bối cảnh sau đại dịch COVID-19. Xem thêm »

Ông Trump có thể đơn phương hành động để cứu ngành hàng không Mỹ

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows hôm 27/8 cho biết Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc các hành động hành pháp để giúp các hãng hàng không Mỹ không phải sa thải nhân viên hàng loạt nếu Quốc hội nước này không thông qua gói kích thích... Xem thêm »

Điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống

Theo quyết định điều chỉnh, bổ sung mới, phí trước bạ cho ô tô có xu hướng giảm so với trước, trong khi đó, phí trước bạ cho mô tô có xu hướng tăng lên. Xem thêm »

Phạt tiền đến 120 triệu đồng nếu điều chỉnh giá xăng dầu không đúng trình tự

Đây là một trong những mức phạt được qui định tại Nghị định 99/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Xem thêm »

Cần có chiến lược ‘sống chung với dịch’ khi chưa có vắc xin COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trên thế giới chưa có vắc xin chính thức, do đó phải có chiến lược, định hướng đúng đắn, phù hợp với trước mắt và lâu dài trong tình trạng bình thường mới, "sống chung với dịch bệnh". Xem thêm »

Tàu, xe tăng chuyến và nhiều giải pháp phòng dịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Năm nay nghỉ lễ Quốc khách 2/9 vào giữa tuần cộng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên dự báo lượng hành khách sẽ không gia tăng trong dịp này. Xem thêm »

Tổng cục Thuế: Không có hiện tượng bôi trơn khi giải quyết thủ tục hành chính thuế

Ngày 27/8, Tổng cục Thuế cho biết không có hiện tượng vòi vĩnh, bôi trơn khi giải quyết thủ tục hành chính thuế Xem thêm »

Thủ tướng: Cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước, kể cả thương mại

Lo dịch là một chuyện, nhưng lo nhất là thu nhập của người lao động, thất nghiệp tràn lan có thể xảy ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ. Xem thêm »

Đề xuất gói 90.000 tỉ đồng hỗ trợ cho người dân từ tháng 9 đến tháng 12

Phạm vi đối tượng hỗ trợ lần này sẽ rộng hơn lần một, dự kiến 100.000 người và 10.000 cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ tiếp cận được gói chính chính sách 90.000 tỉ đồng này. Xem thêm »

Sở Du lịch TP HCM đề xuất cứu nguy doanh nghiệp lữ hành

Sở Du lịch TP HCM đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành giảm 50% thuế TNDN, chậm nộp thuế GTGT năm 2020 trong khoảng thời gian từ 6 - 12 tháng, hỗ trợ vay 50% tiền kí quĩ.. nếu dịch COVID-19 được kiểm soát trong tháng 9 tới. Xem thêm »

Bộ Công an đề xuất rút thời hạn giấy phép lái xe từ 10 xuống 5 năm

Bộ Công an đề xuất giấy phép lái xe hạng B, C, D1, D, BE, CE, D1E, DE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Xem thêm »

Đóng cửa trạm thu phí BOT nếu phát hiện vi phạm trong quản lí thu, chi

Tổng cục Đường bộ cho biết nếu kiểm tra đột xuất phát hiện nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT vi phạm qui định trong quản lí thu chi sẽ quyết định tạm dừng trạm thu BOT theo thẩm quyền. Xem thêm »

Do nước dâng cao, Hà Nội cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Yên Sở

Thời gian phân luồng giao thông các phương tiện qua cầu Yên Sở bắt đầu từ 21/8. Xem thêm »

Hà Nội đề xuất gỡ vướng tuyến metro số 2 đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo

TP Hà Nội vừa kiến nghị Chính phủ xem xét, tháo gỡ khó khăn một số dự án ODA trên địa bàn, trong đó có tuyến metro số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo. Xem thêm »