Bất động sản 24h: Đất Long Thành lại “nóng”

Đất Long Thành lại "nóng"; Thị trường bất động sản TP.HCM - giá nhà nhảy múa, nguyên nhân từ đâu?... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Đất Long Thành lại "nóng"

Khoảng 1 tháng qua, sau khi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, thị trường bất động sản khu vực này nhộn nhịp hẳn lên. Giá đất từ đó cũng tăng và giao dịch sôi động.

Đi qua các xã thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thời gian này, chúng tôi nhận thấy nhiều biển báo, tờ rơi giăng khắp nơi. Các tuyến đường thuộc xã Lộc An, Bình An, Bình Sơn, Phước Thái, Bàu Cạn... của huyện Long Thành hay khu vực xã lộ 25 (huyện Thống Nhất) đều rất đông ôtô ra vào đưa khách đến xem đất, đặc biệt là dịp cuối tuần.

đất Long Thành, bất động sản Long Thành, dự báo thị trường bất động sản 2021, bất động sản
Một điểm mua bán đất “dã chiến” ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Đáng chú ý, nhiều điểm giao dịch mọc lên ngay bên lề đường với vài cái bàn và ghế. Việt, một cò đất, cho biết khoảng 1 tháng nay giới mua bán đất ở khu vực này vui như mở hội. Theo Việt, thị trường bất động sản Long Thành đã nhộn nhịp từ đầu năm đến nay, khi tiến độ dự án sân bay Long Thành được đẩy nhanh, nhiều đại gia bất động sản nhảy vào với hàng loạt dự án được đấu giá thành công và sắp triển khai. Tuy nhiên, từ khi Chính phủ ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) dự kiến khởi công dự án vào cuối năm 2020, đã kéo giá đất và các giao dịch đất đai khu vực này tăng vọt.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản 2021: 3 kịch bản từ tác động chính sách vĩ mô và kinh tế thế giới

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020 thăng trầm theo sự biến động của dịch COVID-19; thương chiến Mỹ - Trung; ứng phó của chính sách vĩ mô của Việt Nam và kỳ vọng của các bên liên quan. Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ theo kịch bản nào? Nghiên cứu này góp một cách nhìn từ những phân tích về chính sách và quan hệ kinh tế quốc tế đối với thị trường bất động sản năm 2020 và dự báo cho năm 2021.

Đầu tiên là, thế giới sẽ tập trung chống Covid-19. văc-xin Covid-1919 của Pfizer và BioNTech được thử nghiệm và sẽ đưa vào tiêm chủng.

Thứ hai, các quan hệ kinh tế thế giới dần đi vào ổn định. Chiến tranh thương mại Mĩ – Trung sẽ dịu đi. Các hiệp định thương mại quốc tế có thể sẽ được tái phục hồi, nhất là TPP. Bên cạnh đó, RCEP – được cho là Hiệp định thương mại thế hệ mới lớn nhất thế giới vừa được ký kết. Đồng hành với EVTFA, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội cho kinh tế 2021.

Thứ ba, tăng trưởng và lạm phát sẽ được giữ ổn định. Cùng với việc tính toán lại GDP, các chỉ số vĩ mô sẽ có sự điều chỉnh hài hòa.

Thứ tư, vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục vận hành vào nền kinh tế Việt Nam nói chung, vào thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. FDI, M&A, mua cổ phiếu, kiều hối, đầu tư công.

Và cuối cùng, những vấn đề về bản thân các doanh nghiệp gặp khó khăn được công khai, minh bạch và có phương án xử lý giúp tránh rủi ro đối tác.

Từ những bối cảnh trên, có 3 kịch bản có thể tính đến để đưa ra các dự báo về thị trường bất động sản 2021.

Xem thông tin chi tiết tại đây

5 yếu tố quyết định thành hay bại trong đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản luôn đòi hỏi nguồn tài chính lớn và thời gian đầu tư lâu dài, khoảng thời gian ngắn cũng phải từ 1 đến 3 năm, "dài hơi" hơn thì 4 đến 5 năm hoặc hơn.

Bàn về câu chuyện đầu tư trong bất động sản, bà Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land cho rằng: “Không chỉ có đầu tư bất động sản mà bất cứ loại hình đầu tư nào nhà đầu tư cũng cần phải am hiểu lĩnh vực mà mình đầu tư. Trong đó, đầu tư bất động sản luôn đòi hỏi nguồn tài chính lớn và thời gian đầu tư lâu dài, khoảng thời gian ngắn cũng phải từ 1 đến 3 năm, dài hơi hơn thì lên tới 4, 5 năm hoặc hơn”.

Theo Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần chú trọng tới 5 yếu tố cơ bản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản TP.HCM - giá nhà nhảy múa, nguyên nhân từ đâu?

Trong khoảng 2 năm gần đây, giá nhà tại TP.HCM liên tục nhảy múa, thiết lập mức giá cao. Thị trường gần như vắng bóng hoàn toàn phân khúc giá rẻ hướng tới người thu nhập thấp.

Trong tương lai, nếu thực trạng bất cập này tiếp tục kéo dài sẽ đẩy thị trường bất động sản TP.HCM đối mặt với nhiều hệ lụy, thách thức.

đất Long Thành, bất động sản Long Thành, dự báo thị trường bất động sản 2021, bất động sản

Trước năm 2017, số liệu của Bloomberg cho biết Hà Nội là một trong những thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế gới. Thời điểm đó, Hà Nội xếp thứ 3 trong danh sách này với mức thu nhập bình quân của người dân là 275 USD/tháng. Thế nhưng tiền thuê căn hộ 3 phòng ngủ cao gấp 2,6 lần thu nhập. Đến thời điểm hiện tại, sự đắt đỏ đó của Hà Nội đã bị suy suyển, nhường ngôi cho TP.HCM. Số liệu của Savills Việt Nam trong 2 năm gần đây cho thấy, hiện giá nhà ở Hà Nội thấp hơn khoảng 30% so với TP.HCM.

Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã đưa ra những con số đáng lưu ý. Giá bán căn hộ TP.HCM quý III/2020 tăng mạnh từ 15 - 20% so với quý II/2020 đã tạo nên cơn sốt cho thị trường bất động sản khu vực.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dòng tiền nhàn rỗi năm 2021 sẽ đổ vào thị trường bất động sản?

Thị trường bất động sản năm 2021 với nhiều yếu tố bất định, bên cạnh những trở ngại thì có nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường.

Trong năm 2021, thị trường bất động sản sẽ cơ cấu mạnh mẽ. Những khó khăn từ nội tại thị trường và ảnh hưởng tác động của dịch bệnh đã như liều thuốc thử sàng lọc thị trường. Doanh nghiệp "trụ" được trong giai đoạn hiện nay đều là những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất khổng lồ và có tiềm lực trong phát triển.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho rằng, năm 2021 khi bước vào nhiệm kỳ mới, nhiều dự án sửa đổi luật dự kiến sẽ được hoàn thiện, các vướng mắc về chính sách pháp luật kìm hãm sự phát triển của một vài sản phẩm, một vài phân khúc trên thị trường bất động sản sẽ được tháo gỡ theo hướng cụ thể, chi tiết hơn. Từ đó, giúp khơi thông dòng chảy thị trường, các hoạt động kinh doanh, phát triển dự án cũng vì thế mà khởi sắc hơn. Hơn nữa, Chính phủ đã và đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc tồn đọng đối với các dự án từ năm 2019 trở về trước.

Xem thông tin chi tiết tại đâyBài viết liên quan