Bảo Lộc bất ngờ thu hồi văn bản đã ban hành về đất “quảng cáo dự án”

Sau khi báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về tình trạng các hộ gia đình, cá nhân rao bán đất nhưng lại quảng cáo dự án thì UBND TP Bảo Lộc bất ngờ xin thu hồi lại văn bản này.

dự án, damb'ri hill village Thông tin rao bán về khu vực gọi là "dự án Damb'ri Hill Village" xuất hiện trên các trang mạng. Ảnh: Nhiệt Băng chụp lại

Sau khi báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về tình trạng các hộ gia đình, cá nhân rao bán đất nhưng lại quảng cáo dự án thì UBND TP Bảo Lộc bất ngờ xin thu hồi lại văn bản này.

UBND thành phố Bảo Lộc vừa xin được thu hồi văn bản số 2606 ngày 18.11 “về việc báo cáo nội dung kiểm tra phản ánh của một số phương tiện thông tin đại chúng”.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng vào ngày 28.10 về việc kiểm tra phản ánh của một số phương tiện thông tin đại chúng có bài viết phản ánh tình hình quảng cáo bán đất dự án và đất không phải là dự án để xây dựng nhà ở.

UBND TP Bảo Lộc đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát và có báo cáo các nội dung tại văn bản số 2606 ngày 18.11.

Tuy nhiên, để làm rõ thêm các nội dung liên quan theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố Bảo Lộc xin được thu hồi văn bản số 2606 ngày 18.11 “về việc báo cáo nội dung kiểm tra phản ánh của một số phương tiện thông tin đại chúng”. "UBND TP Bảo Lộc sẽ kiểm tra, rà soát xác minh thêm nội dung và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11.2020" - văn bản xin thu hồi văn bản số 2606 của UBND TP Bảo Lộc nêu.

Theo văn bản số 2606, đối với một số khu vực đang được giới thiệu, quảng cáo là “dự án bất động sản” như: Khu dân cư Nguyễn Đình Chiểu, Pine Valley Bảo Lộc tại phường Lộc Phát; Đambri Hill Village Bảo Lộc, Bảo Lộc Park Hills, Làng Sinh Thái La Nature Bảo Lộc, Happy Valley Bảo Lộc, Khu Cộng đồng sinh thái – Du lịch – Nghỉ dưỡng La Beauté tại xã Đambri; Jade Garden Hill Bảo Lộc tại phường Lộc Tiến...

Qua rà soát hồ sơ các khu vực trên là do các hộ gia đình, cá nhân thực hiện giao dịch bất động sản và được các đối tượng môi giới quảng cáo dưới hình thức “dự án bất động sản”. Các khu vực trên được quy hoạch đất ở và một số khu vực là đất nông nghiệp.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các khu vực giao dịch bất động sản nêu trên là đất của hộ gia đình, cá nhân đang quản lý và sử dụng, nhưng khi chào bán, giao dịch chuyển nhượng đất thì được các đối tượng môi giới quảng cáo theo hình thức đặt tên cho các dự án bất động sản là chưa phù hợp, đã tạo sự ngộ nhận cho người mua là “dự án đầu tư bất động sản” do nhà nước cấp chủ trương đầu tư theo hình thức dự án đầu tư.

"Các đối tượng môi giới quảng cáo giao dịch theo hình thức dự án bất động sản là chưa phù hợp đã gây hiểu nhầm, ngộ nhận của người dân" - văn bản số 2606 nêu.

UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo trực tiếp Phòng VH-TT, TN-MT UBND các phường xã tổ chức kiểm tra và xử lý thu hồi các bảng quảng cáo về dự án của các khu vực nêu trên, đồng thời tổng hợp các số điện thoại, các trang quảng cáo của các đối tượng môi giới để đề nghị Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh (trên thực tế không có sở này, mà chỉ có Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng - PV) hỗ trợ gỡ bỏ các thông tin quảng cáo nêu trên và đóng các số điện thoại của các đối tượng tổ chức quảng cáo dự án chưa đúng theo quy định...

Như Báo Lao Động đã phản ánh, thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin đất nền Bảo Lộc với tên gọi "dự án Damb'ri Hill Village". UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP Bảo Lộc rà soát khu vực được gọi là “dự án ĐamB’ri Hill Village” tại xã Đam B’ri, Bảo Lộc. Trả lời Lao Động, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã rà soát lại các dự án kinh doanh bất động sản đã và đang triển khai ở tỉnh này, nhưng không có dự án nào mang tên như trên.

Bài viết liên quan