Bảo Hiểm

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ cuối năm 2020

Trước những khó khăn của dịch bệnh Covid-19 trong 7 tháng đầu năm 2020, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách. Xem thêm »

Bảo hiểm trách nhiệm: Tăng, nhưng chưa bền

Doanh thu bảo hiểm trách nhiệm ghi nhận sự bứt phá trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, đà tăng sẽ khó bền nếu hợp đồng không được tái tục hoặc không có thêm hợp đồng mới. Xem thêm »

Giãn thời gian tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất đến hết tháng 12/2020

Trong bối cảnh các đơn vị, doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và được sự nhất trí của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ tiếp tục cho phép người sử dụng lao động gặp khó khăn... Xem thêm »

Nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Hạn mức bảo hiểm tiền gửi tối đa được dự kiến sẽ tăng thêm 50 triệu đồng so với hiện tại lên ngưỡng 125 triệu đồng. Xem thêm »

Gộp chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và 9 tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

5 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên được xem xét gộp chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và 9 là Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk. Xem thêm »

Bảo hiểm Xã hội đẩy mạnh chi trả tại nhà để phòng dịch

Ngay sau khi các ca bệnh Covid -19 mới trong cộng đồng được phát hiện ở Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực... Xem thêm »

Doanh thu Tập đoàn Bảo Việt tăng 10,4% trong nửa đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Tập đoàn Bảo Việt tăng trưởng 10,4% so với cùng kì năm trước, trong đó bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng 14%. Xem thêm »

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam lên phương án chi trả lương hưu, bảo hiểm xã hội trong thời gian tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam yêu cầu bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 8/2020 và các tháng... Xem thêm »

[Cập nhật] Toàn cảnh hoạt động các công ty bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, phần lớn các doanh nghiệp bảo hiểm đều ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận âm so với cùng kì năm trước. Xem thêm »

63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã chi trả lương hưu, trợ cấp qua hệ thống ngân hàng

Ngành Bảo hiểm xã hội đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) qua tài khoản thẻ ATM trên tất cả 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Xem thêm »

Tập đoàn Dai-ichi Life thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội

Vào ngày 8/7, ông Seiji Inagaki, Tổng giám đốc Tập đoàn Dai-ichi Life đã thông báo, Bộ Tài chính Việt Nam đã cấp Giấy phép chấp thuận cho Tập đoàn thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Xem thêm »

Chung tay bảo vệ môi trường, Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “An Nhiên Vui Sống”

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “An Nhiên Vui Sống” với hơn 6.000 quà tặng “sống xanh” có tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Xem thêm »

Bảo hiểm phi nhân thọ cần thêm “chuyên gia” về bảo hiểm số?

Một hãng bảo hiểm đến từ Đức đã công bố kế hoạch bước chân vào thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Sự đổ bộ liên tiếp của những tân binh sẽ khiến thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong nước thay đổi với nhiều... Xem thêm »

AIA hợp tác độc quyền với Medix cung cấp dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân

AIA cùng đối tác độc quyền Medix - nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu vừa ra mắt dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân (song hành y tế) tại Việt Nam. Xem thêm »

Hợp đồng ảo, chuyện cũ vẫn nóng trên thị trường bảo hiểm

Doanh thu ảo chính là doanh thu của khách hàng ảo, chỉ có phí năm đầu tiên, do đội ngũ kinh doanh đem về nhằm đạt các chỉ tiêu thưởng của công ty. Xem thêm »

6 tháng cuối năm, ngành bảo hiểm sẽ lấy lại đà tăng trưởng

Ông Đoàn Kiên, Phó tổng giám đốc PTI nhận định như vậy về viễn cảnh tích cực hơn của thị trường bảo hiểm những quý còn lại của năm 2020. Xem thêm »

Tăng cường giá trị cho khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ ra mắt BaoViet Loyalty: Tích điểm dễ dàng – Ngập tràn ưu đãi

Các khách hàng thân thiết khi đăng nhập lần đầu vào MyBVLife, Bảo Việt Nhân thọ sẽ dành tặng ngay 100.000 VNĐ vào tài khoản. Xem thêm »

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam phát triển ở mức ổn định

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế AM Best trong báo cáo về Triển vọng thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam 2020 đã đưa ra đánh giá triển vọng ở mức “Ổn định” cho thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Xem thêm »

Hai ngày, gần 90.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình

Sau 2 ngày Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam đã có gần 90.000 người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Xem thêm »

PTI đạt 2.970 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm trong 6 tháng năm 2020

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết, 6 tháng đầu năm 2020 đã hoàn thành 46,5% kế hoạch năm với tổng doanh thu đạt 2.907 tỷ đồng, tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Xem thêm »

Phát triển bảo hiểm vi mô qua tổ chức chính trị – xã hội: “Hơi mạo hiểm“

Bản chất, bảo hiểm vi mô có tính chất thương mại, nhưng tờ trình của Chính phủ xác định là bảo hiểm không vì mục tiêu lợi nhuận. Xem thêm »

Bảo hiểm phi nhân thọ “gồng mình” giữ tăng trưởng

Với nhiều ngành, tăng trưởng được doanh thu giai đoạn hiện nay là “quá vui mừng”, nhưng với ngành bảo hiểm phi nhân thọ, tăng trưởng chậm cũng là vấn đề lớn. Xem thêm »

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Lễ ra quân trực tuyến sẽ bắt đầu từ 8h00’, thứ Bảy, ngày 11/7/2020, tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Xem thêm »

12 năm áp dụng luật bảo hiểm y tế: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt gần 90%

Luật bảo hiểm y tế (BHYT) ra đời từ năm 2008 và được sửa đổi, bổ sung vào năm 2014, thực tiễn cho thấy chính sách, pháp luật BHYT ngày càng hoàn thiện, con đường tiến tới thực hiện BHYT toàn dân đang dần trở thành hiện thực. Xem thêm »

Tập đoàn Bảo Việt: Doanh nghiệp Việt tỉ đô trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tại lễ vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2019 tại TP HCM ngày 10/7, Tập đoàn Bảo Việt là doanh nghiệp Việt tỉ đô, dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm trong danh sách Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất... Xem thêm »

Để khách hàng tự tìm đến bảo hiểm…

Cuối tuần qua, trên một diễn đàn chuyên về tư vấn bảo hiểm nhân thọ, một chủ đề cũ những vẫn đặc biệt thu hút đó là “20 năm, vì sao vẫn dưới 10% người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ dù được coi là tốt?”. Xem thêm »

Bán bảo hiểm qua đại lý vẫn là kênh chưa thể thay thế

Trước việc bảo hiểm nhân thọ liên tục mở rộng kênh bán hàng mới, có ý kiến lo ngại kênh chủ lực đại lý sẽ “thất sủng”. Xem thêm »

Công bố Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2020

Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2020 vừa được Vietnam Report công bố cùng một số nhận định về tình hình tăng trưởng ngành bảo hiểm và xu thế thay đổi của ngành này để thích ứng trong bối cảnh “bình thường mới” Xem thêm »

6 tháng đầu năm 2020, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng gần 100 nghìn

Trong khi số người tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN đều sụt giảm so với cuối năm 2019 bởi tác động của dịch bệnh, riêng số người tham gia BHXH tự nguyện tăng. Xem thêm »

Doanh nghiệp bảo hiểm loay hoay chống trục lợi

Mặc dù đã có luật quy định về xử phạt đối với những hành vi trục lợi bảo hiểm, nhưng doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải loay hoay tự phòng chống do việc áp dụng luật gặp nhiều khó khăn. Xem thêm »