Bảo Hiểm

Dễ dàng thực hiện dịch vụ công ngành bảo hiểm xã hội với dịch vụ công trực tuyến

Ngành Bảo hiểm xã hội đã và đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của ngành tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn Xem thêm »

Bảo hiểm xã hội hướng tới phát triển bền vững

Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) ra đời từ năm 2008 và được sửa đổi, bổ sung vào năm 2014, là cơ sở pháp lý thể chế hóa quan điểm, định hướng của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chính sách tài chính - y tế công... Xem thêm »

Đã có 690 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong 6 tháng

Với việc Hệ thống Giao dịch điện tử bảo hiểm xã hội tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, giờ đây người dân chỉ cần kết nối internet là có thể dễ dàng thực hiện cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mà không cần ra khỏi... Xem thêm »

Tặng phí bảo hiểm, những câu chuyện bên lề

Tặng phí bảo hiểm năm đầu là một chính sách khuyến mại hay của ngành bảo hiểm nhân thọ, nhưng đã được đại lý bảo hiểm vận dụng quá đà. Xem thêm »

HR Asia: FWD Việt Nam là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Tạp chí về Nhân sự uy tín hàng đầu HR Asia vừa vinh danh Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020. HR Asia đã thực hiện cuộc khảo sát, chọn ra... Xem thêm »

ĐHĐCĐ Bảo Việt: Trả cổ tức 8% bằng tiền mặt, kế hoạch lợi nhuận 1.180 tỉ đồng trong năm 2020

Tập đoàn Bảo Việt dự kiến tiếp tục chia cổ tức 8% bằng tiền mặt, đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt gần 45.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 1.180 tỉ đồng. Xem thêm »

Lãi suất thấp, bảo hiểm vẫn không dám “xé rào” đầu tư

Lãi suất tiết kiệm đang giảm nhanh, nhưng danh mục đầu tư các công ty bảo hiểm không thay đổi nhiều. Xem thêm »

Doanh nghiệp bảo hiểm tăng tốc bù “thời gian đã mất”

Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang nỗ lực đẩy tăng trưởng doanh thu khai thác mới trong quý III tới, bởi trong 5 tháng đầu năm, theo thống kê sơ bộ, doanh thu phí mới chỉ tăng khoảng 6% - mức tăng rất thấp so với những... Xem thêm »

BIC chi trả hơn 2 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Quảng Nam

Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Nam (BIDV Quảng Nam) vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) hơn 2 tỷ đồng cho thân nhân khách hàng Đinh... Xem thêm »

Bảo hiểm BIDV đặt mục tiêu lãi trước thuế 241 tỉ đồng

Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, năm 2020, BIC đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 241 tỉ đồng, giảm 10,7% so với năm trước. Cổ tức năm 2020 dự kiến ở mức 8%. Xem thêm »

Bảo hiểm PTI nới room ngoại từ 49% lên 100%, bầu bổ sung hai thành viên HĐQT

Đại hội đồng cổ đông thường niên của PTI đã thông qua kế hoạch doanh thu 6.250 tỉ đồng trong năm 2020, đồng thời nới room ngoại từ 49% lên 100% để hỗ trợ cho việc tăng vốn trong tương lai. Xem thêm »

Gỡ khó cho bảo hiểm xe

Nhằm gỡ khó cho hoạt động bảo hiểm xe đã bộc lộ nhiều bất cập, vướng mắc lâu nay, dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 103/2008/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được xây dựng và đang lấy... Xem thêm »

BIC đặt mục tiêu doanh thu phí bảo hiểm 2.425 tỷ đồng

Ngày 24/6, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Xem thêm »

Cơ hội “ngàn năm” cho ngành bảo hiểm thay đổi và đẩy nhanh số hóa

“Lần cách ly xã hội này thưc sự là một cơ hội ‘ngàn năm có một’ để đẩy nhanh quá trình số hóa, tiến đến mục tiêu ‘không giấy’của công ty vào năm 2021”. Xem thêm »

Manulife Việt Nam hợp tác độc quyền 5 năm với Cộng đồng bầu

Lễ công bố chiến lược hợp tác độc quyền phát triển kênh khách hàng Mẹ và Bé vừa được diễn ra tại TP.HCM đánh dấu sự khởi đầu của hành trình mới cho cả Manulife Việt Nam và Cộng đồng bầu. Xem thêm »

Manulife Việt Nam hợp tác độc quyền 5 năm với Cộng đồng bầu

Lễ công bố chiến lược hợp tác độc quyền phát triển kênh khách hàng Mẹ và Bé vừa được diễn ra tại TP.HCM đánh dấu sự khởi đầu của hành trình mới cho cả Manulife Việt Nam và Cộng đồng bầu. Xem thêm »

Bảo hiểm PVI tăng vốn lên 3.100 tỷ đồng

Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) vừa được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 2.600 tỷ đồng lên 3.100 tỷ đồng hôm 22/6 vừa qua. Xem thêm »

Nhân sự bảo hiểm cấp cao vẫn “vòng quanh”

Sự xuất hiện của nhà bảo hiểm mới mang tên HD khiến câu chuyện nhân sự cao cấp của ngành lại nóng. Xem thêm »

Thêm tân binh, “sân chơi” bảo hiểm phi nhân thọ thêm phần khốc liệt

Cùng với Bảo hiểm HD vừa ra mắt, một hãng bảo hiểm đến từ Đức cũng dự kiến “trình làng” trong quý tới. Sự đổ bộ liên tiếp của những tân binh khiến thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam vốn đã gay gắt, thì nay thêm phần... Xem thêm »

58 bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả trên 1 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2020

Tính từ đầu năm 2019 đến ngày 18/06/2020, quỹ BHYT đã chi trả cho bệnh nhân nặng có chi phí khám chữa bệnh đặc biệt cao: 58 bệnh nhân có tổng chi phí trên 1 tỷ đồng/đợt điều trị nội trú; 12 bệnh nhân có tổng chi phí từ... Xem thêm »

Báo chí – cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến người dân, doanh nghiệp

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua những khó khăn của dịch bệnh và đạt được kết quả ấn tượng. Xem thêm »

Hệ sinh thái HDBank có thêm HD Insurance

Bảo hiểm HD đã chính thức được cấp phép với vốn điều lệ 1.800 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên. Xem thêm »

Cảnh báo sớm rủi ro công ty bảo hiểm phi nhân thọ nhỏ

Số lượng 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hiện tại được coi là quá nhiều, những công ty nhỏ khó có thể phát triển, thậm chí dẫn đến nhiều hệ lụy. Xem thêm »

Bảo hiểm phi nhân thọ: Đỏ mắt tìm nghiệp vụ có thể mang lại doanh thu

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ năm nay được dự báo duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 10 -12% với xu hướng chung là các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển các kênh phân phối hỗ trợ cho các sản phẩm bán lẻ, trong đó đặc... Xem thêm »

Bảo Minh khẩn trương phối hợp giải quyết hậu quả vụ tai nạn thảm khốc ở Đăk Nông

Tổng số tiền bồi thường Bảo Minh chi trả đợt 1 cho các nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn này là 250 triệu đồng. Xem thêm »

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Top đầu trả cổ tức không quá 15%

Kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định tạo nền tảng để các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trên sàn chứng khoán chi trả cổ tức 10-15%/năm trong những năm gần đây. Năm nay, mức cổ tức này tiếp tục được duy trì, cho dù có những... Xem thêm »

Bảo hiểm Bưu điện muốn nới room từ 49% lên 100%

Tại đại hội lần này, HĐQT sẽ trình cổ đông tăng tỉ lệ sở hữu tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài tại PTI từ 49% lên 100%. Xem thêm »

Manulife Việt Nam đã chạm và vượt cột mốc phục vụ hơn 1 triệu khách hàng

Sau một thời gian theo đuổi Mục tiêu dẫn đầu về số hóa, đặt khách hàng làm trọng tâm, tính đến hết quý I/2020, Manulife Việt Nam đang chính thức phục vụ 1 triệu khách hàng với hơn 1,2 triệu hợp đồng hiệu lực. Xem thêm »

Manulife Việt Nam hợp tác với Cộng đồng bầu cùng hoạch định tài chính cho các gia đình trẻ

Manulife Việt Nam vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Công ty TNHH Cộng đồng bầu nhằm bước đầu đề ra những giải pháp bảo hiểm, hoạch định tài chính cho các gia đình trẻ. Xem thêm »

Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Manulife University

Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt Manulife University - một sự chuyển đổi tích cực, kết hợp học tập tập trung và học tập trực tuyến, cho đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của Manulife. Xem thêm »