Azerbaijan tố Armenia tấn công tên lửa làm 21 người hết, Armenia bác bỏ

Azerbaijan, Armenia

Người dân bị thương trong một vụ nã pháo xảy ra ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh đang nằm điều trị tại một bệnh viện ở Barda, Azerbaijan ngày 27-10-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, Trợ lý Tổng thống Azerbaijan, ông Hikmet Hajiyev, nói các lực lượng quân đội Armenia đã bắn tên lửa Smerch vào khu vực Barda, cáo buộc họ sử dụng bom chùm để gây thương vong lớn cho người dân.

Văn phòng Tổng công tố Azerbaijan cho biết cuộc tấn công đã nhằm vào một khu vực đông dân cư và khu vực mua sắm làm 21 người chết và ít nhất 70 người bị thương.

Nếu cáo buộc của Azerbaijan là sự thật, đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào dân thường trong một tháng xảy ra xung đột giữa hai nước ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Một ngày trước đó, hôm 27-10 Azerbaijan cũng đã cáo buộc Armenia tấn công tên lửa vào huyện Barda làm 4 người chết, trong đó có một bé gái hai tuổi.

Armenia ngay lập tức bác bỏ cáo buộc tấn công và tố ngược lại chính Azerbaijan đã sát hại người dân nước họ tại huyện Barda của Azerbaijan gần khu vực tiền tuyến.

Armenia cũng cáo buộc các lực lượng quân đội của Azerbaijan đã tổ chức những cuộc tấn công đẫm máu nhắm vào các khu vực dân sự của Karabakh.

Cả Armenia và Azerbaijan đều tố cáo lẫn nhau về việc tăng cường tấn công vào người dân sau khi đã xảy ra xung đột quân sự trong nhiều tuần liên tiếp ở tuyến đầu.

Các vụ tấn công mới nhất vẫn đã xảy ra bất chấp thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian thiết lập đạt được cuối tuần qua. Nỗ lực duy trì thỏa thuận ngừng bắn liên tiếp thứ ba giữa Armenia và Azerbaijan đã thất bại chỉ vài phút sau khi có hiệu lực.

Bài viết liên quan