Agribank tung các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp

Agribank, Các gói tín dụng ưu đãi, Cho doanh nghiệp

Agribank đã triển khai các gói tín dụng có lãi suất ưu đãi với tổng trị giá lên tới 70.000 tỉ đồng và 150 triệu USD để cho vay hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp - Ảnh: CTV

Đại diện Agribank cho biết chương trình áp dụng với từng loại hình doanh nghiệp và quy mô kinh doanh. Theo đó, đối với các khách hàng doanh nghiệp lớn, ngân hàng dành gói tín dụng ưu đãi có quy mô là 35.000 tỉ đồng. Thời gian ưu đãi tối đa không quá 6 tháng đối với các khoản vay ngắn hạn giải ngân từ ngày 26-10 đến hết 26-2 năm sau. Mức lãi suất rất ưu đãi tối thiểu 3,7%/năm áp dụng tùy theo từng giải kỳ hạn.

Còn khoản vay trung và dài hạn giải ngân từ ngày 26-10 đến hết năm sau, thời hạn ưu đãi tối đa 12 tháng nhưng không vượt quá ngày 31-12-2021 với lãi suất thấp nhất là 7%/năm.

Riêng đối với các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, Agribank dành 30.000 tỉ đồng cho vay với lãi suất thấp. Thời gian áp dụng tối đa không quá 6 tháng đối với các khoản vay ngắn hạn giải ngân từ ngày 1-10 đến hết ngày 31-12. Mức lãi suất ưu đãi là 4,8%/năm.

Đối với các khoản vay trung và dài hạn giải ngân có thời gian giải ngân từ ngày 1-10 đến hết hết quý 2 năm sau sẽ được hỗ trợ ưu đãi tối đa không quá 12 tháng với lãi vay là 7,5%/năm.

Riêng với các khách hàng là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), ngân hàng này cũng dành 5.000 tỉ đồng và 150 triệu USD để cho vay ngắn hạn với lãi suất ưu đãi.

Theo đó, đối với cho vay bằng VND, thời gian cho vay tối đa không quá 6 tháng kể từ ngày giải ngân đối với từng giấy nhận nợ phát sinh từ nay đến đến hết ngày 30-6-2021. Mức lãi suất cho vay tối đa là 4,8%/năm đối với cho vay xuất khẩu và 6,5% đối với cho vay nhập khẩu và /hoặc sản xuất kinh doanh trong nước.

Còn với khoản vay bằng USD, thời gian cho vay tối đa không quá 6 tháng kể từ ngày giải ngân đối với từng giấy nhận nợ bằng USD phát sinh từ nay đến đến hết ngày 30-9-2021. Mức lãi suất cho vay tối thiểu 2,5%/năm.

Với tôn chỉ "Mang phồn thịnh đến khách hàng" và tinh thần luôn đồng hành, hợp tác để cùng doanh nghiệp phát triển, trong thời gian tới, Agribank cam kết tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi. Đồng thời, Agribank sẽ tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm cung ứng tốt nhất cho thị trường, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp và nền kinh tế trong giai đoạn hồi phục sau đại dịch COVID-19.

Bài viết liên quan