6 lưu ý chọn máy sưởi ấm cho gia đình không thể không biết

Với đặc điểm thời tiết lạnh vào mùa đông tại miền Bắc, máy sưởi ấm là thiết bị được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tham khảo 6 lưu ý khi chọn máy sưởi dưới đây.

Với đặc điểm thời tiết lạnh vào mùa đông tại miền Bắc, máy sưởi ấm là thiết bị được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tham khảo 6 lưu ý khi chọn máy sưởi dưới đây.

Lưu ý công suất và số lượng thanh tản nhiệt

Số lượng thanh sưởi sẽ quyết định đến khả năng làm ấm của máy. Càng nhiều thanh sưởi thì máy tỏa nhiệt càng nhanh, càng rộng và ngược lại. Phổ biến hiện nay là máy gồm 9 thanh, 11 thanh và 13 thanh sưởi.

Với những diện tích phòng khác nhau thì phù hợp với loại máy sưởi khác nhau. Phòng dưới 15m2 nên chọn loại 9 thanh sưởi. Phòng từ 20m2 nên sử dụng loại 11 hoặc 13 thanh sưởi. Riêng với gia đình có trẻ nhỏ cần máy sưởi để làm ấm khi tắm thì dùng loại máy sưởi dầu 9 thanh sưởi.

Còn về công suất, bạn lưu ý, phòng lớn chọn máy công suất lớn và ngược lại. Cụ thể như sau:

Phòng dưới 15m2 nên chọn máy sưởi dầu công suất từ 400W-800W

Phòng từ 15 - 20m2 thích hợp máy sưởi dầu công suất từ 800 - 1200W

Phòng từ 20 - 30m2 phù hợp với máy sưởi dầu công suất từ 1200 - 2000W

Phòng trên 30m2 nên chọn máy sưởi công suất trên 2000W

Để tâm tới tính năng đi kèm

Một chiếc máy sưởi dầu tốt dành cho gia đình nên đi kèm thêm những tính năng tiện lợi. Trong đó, bạn nên để tâm tới chức năng sấy quần áo. Các máy sưởi hiện nay đều có 3 công suất là thấp, vừa, cao. Bạn có thể điều chỉnh công suất phù hợp để sấy khô quần áo.

máy sưởi, mẹo vặt, mùa đông, an toànBên cạnh đó, hãy kiểm tra xem máy có quạt đối lưu không, có quay được không bởi nó sẽ giúp hơi nóng tỏa đều ra các phía, làm ấm sẽ tăng hiệu quả. Đồ họa: Đức Mạnh

Quan tâm đến độ an toàn

Máy sưởi dầu hiện nay được tích hợp nên nhiều tính năng năng hiện đại. Có thể kể ra như hẹn giờ thông minh, tự động ngắt điện khi đã đạt độ ấm phù hợp hay quá tải

Chọn lựa thương hiệu uy tín, chất lượng

Hiện nay, tồn tại rất nhiều đơn vị sản xuất sản phẩm kém chất lượng, lợi dụng lòng tin người tiêu dùng mà sản xuất hàng nhái, giả, kém chất lượng. Do đó, bạn cần cảnh giác trước những sản phẩm thương hiệu xa lạ.

máy sưởi, mẹo vặt, mùa đông, an toànTrước khi mua hãng, hãy giành thời gian tìm hiểu những thương hiệu máy sưởi uy tín trên thị trường và lựa chọn những sản phẩm từ họ sẽ tránh được rủi ro không đáng có. Đồ họa: Đức Mạnh

Hỏi kỹ về thông số kỹ thuật máy

Thông số kỹ thuật trên máy bao gồm: trọng lượng, kích thước, tuổi thọ của dầu, chất liệu sản phẩm... Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông số này trước khi mua máy sưởi ấm. Điều này sẽ giúp bạn nhận diện sản phẩm tốt hơn khi mua hàng.

Phù hợp với túi tiền

Điều sau cùng chính là sản phẩm cần phù hợp với túi tiền của bạn. Khi đến trung tâm thương mại hay siêu thị, bạn sẽ bị bao phủ bởi hàng loại những mẫu mã máy sưởi khác nhau.

Do đó, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu trước về giá thành của các loại máy và tham khảo nhiều nơi bán khác nhau. Sau đó xác định tình hình tài chính của mình hiện tại để "tậu" cho gia đình loại phù hợp nhất.

Bài viết liên quan