3 quĩ đầu tư vào công ty fintech Kim An

Patamar Capital, Viet Capital Ventures và East Ventures đồng loạt rót một số vốn không tiết lộ vào công ty công nghệ tài chính Kim An.

Kin An Group, một trong những công ty công nghệ tài chính Việt vừa nhận đầu tư một số vốn không tiết lộ từ 3 quĩ Patamar Capital, Viet Capital Ventures và East Ventures cho vòng Series A, theo E27.

Theo tuyên bố của công ty, vòng gọi vốn này sẽ giúp Kin An nâng cấp hệ thống công nghệ, qua đó nâng cao trải nghiệm khách hàng và kết nối các định chế tài chính tại Việt Nam một cách tốt hơn.

Về mô hình kinh doanh, Kim An kết nối các ngân hàng với những các doanh nghiệp từ nhỏ đến siêu nhỏ (MSMEs). Trước đó khi thành lập năm 2013, Kim An xây dựng công ty theo mô hình chấm điểm tín dụng, và dần đưa công nghệ vào và trở thành một fintech đa dịch vụ.

3 quĩ đầu tư vào công ty fintech Kim An

Đại diện Kim An kí kết hợp đồng đầu tư. Ảnh: E27

Bà Phan Phương Thảo, CEO Kim An cho biết công ty hiện có 80 chi nhánh trên toàn quốc, tập trung ở các đô thị cấp 1 và cấp 2. Trong 2 năm gần nhất, Kim An đã làm việc với 10 tổ chức tín dụng để phối hợp giải ngân 25.000 khoản vay.

Hiện tại, Kim An nhắm tới thị trường 5,6 triệu hộ kinh doanh cá thể và 1 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ. Đây là một mảnh đất màu mỡ với các công ty fintech.

Bà Shuyin Tang, đại diện Patamar Capital nhấn mạnh việc các MSMEs tại Việt Nam vẫn tương đối khó tiếp cận các khoản vay. Chính vì thế, Kim An là một trong những công ty hiếm hoi trong phân khúc này.

Việt Nam vẫn là một trong những nước chuộng sử dụng tiền mặt, so với mặt bằng chung tại Đông Nam Á, theo các báo cáo ngành. Sự xuất hiện của các công ty fintech sẽ thúc đẩy các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng hơn.

Bài viết liên quan