27/10: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Dow Jones giảm hơn 400 điểm khi Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục, Dòng tiền lựa chọn cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, Nhiều nước Châu Âu tái áp đặt biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, Mỹ có số ca nhiễm kỷ lục... là những tin đáng chú ý.

* Dow Jones giảm hơn 400 điểm khi Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục. Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong ngày thứ Hai (26/10) khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt và cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa lại bế tắc.

* Dòng tiền lựa chọn cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Tuần giao dịch 19 - 23/10, thanh khoản thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt dù chỉ số vẫn giữ đà tăng điểm.

* Nhiều nước Châu Âu tái áp đặt biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, Mỹ có số ca nhiễm kỷ lục. Trong lúc Mỹ ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục thì châu Âu bước gần hơn tới phương án áp biện pháp hạn chế hà khắc đã triển khai trong trong làn sóng bùng phát Covid-19 đầu tiên.

* Số tiền thu hồi từ các vụ án kinh tế, tham nhũng còn 'khiêm tốn'. Theo đại biểu Quốc hội, số tiền thu hồi được từ các khoản bị chiếm đoạt trong vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế trên 15.417 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 38,43%, chỉ là một con số hết sức khiêm tốn.

* Nhiều doanh nghiệp báo lãi tăng hơn 10 lần trong quý 3. Cuối tháng 10 cũng là lúc bức tranh kinh doanh quý 3/2020 dần lộ rõ. Khác với quý 2 liền trước, hiện đã có tới 13 doanh nghiệp báo lãi tăng trưởng hơn 10 lầncùng kỳ.

* Mua cổ phiếu nào cho tuần cuối tháng 10?. Các CTCK khuyến nghị VHC khả quan do triển vọng thị trường cá tra có xu hướng tăng nhờ nhu cầu hồi phục tại Châu Âu trong khi nguồn cung của đối thủ cạnh tranh bị hạn chế, mua PVT do vận tải biển tiếp tục là đầu tàu tăng trưởng, mua TNG nhờ nỗ lực cải thiện biên lợi nhuận và mở rộng quy mô sản xuất.

* Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Các giao dịch lớn tại TLP, TLH và GEX. Trong tuần giao dịch 19-23/10, Tổng Giám đốc TLP đã mua gần 12 triệu cp trong số 36 triệu cp đăng ký giao dịch. Mặt khác, mẹ của Chủ tịch GEX muốn gom vào 15 triệu cp.

* Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ?. Chiến thắng của ứng viên tổng thống Joe Biden có ý nghĩa thế nào với kinh tế châu Á? Ông Biden sẽ trở thành một Barack Obama thứ hai hay sẽ là một Donald Trump "phiên bản nhẹ tay hơn"? Đây là những câu hỏi mà các nhà lập pháp ở hai bên bờ Thái Bình Dương đang đặt ra trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11.

Bài viết liên quan